ทำเนียบศิลปิน

นที อุตฤทธิ์

Natee Utarit

สาขา
ทัศนศิลป์
อีเมลntutr@yahoo.com, nateeutarit@gmail.com
การศึกษา
  • 2530วิทยาลัยช่างศิลป
  • 2534BFA Graphic Art, The Faculty of Painting, Sculpture and Graphical Arts, Silpakorn University, กรุงเทพมหานคร, ประเทศไทย
รางวัลที่เคยได้รับ
  • 2019ศิลปินร่วมสมัยดีเด่นรางวัลศิลปาธร สาขาทัศนศิลป์ ประจำปี 2562 สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม
  • 2019Asia Arts Game Changer Awards, Asia Society, นิวยอร์ก
  • 1991รางวัลเกียรตินิยมอันดับ 3 เหรียญทองแดง ประเภทภาพพิมพ์ การแสดงศิลปกรรมแห่งชาติ ครั้งที่ 32
  • 1990รางวัลเกียรตินิยม เหรียญเงิน ศิลป พีระศรี การแสดงศิลปกรรมร่วมสมัยของศิลปินรุ่นเยาว์ ครั้งที่ 7
ผลงานที่ผ่านมา
  • 2020DÉJÀ VU: Your Past is My Future, Richard Koh Fine Art, Singapore
  • 2019Your Past is My Future, Richard Koh Fine Art, Art Basel Hong Kong, ฮ่องกง
  • 2019Déjá Vu, Fondazione Made in Cloister, Naples, Italy
  • 2018Untitled Poems Of Théodore Rousseau, Tang Contemporary Art, กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
  • 2018View from the Tower, Richard Koh Projects, กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
  • 2018Untitled Poems of Théodore Rousseau, Tang Contemporary Art, ฮ่องกง
  • 2018Untitled Poems of Théodore Rousseau (in remembrance of Théodore Rousseau, “a man who is tormented by several devils”), THAI FOCUS, ART STAGE Singapore 2018, สิงคโปร์
  • 2017It Would Be Silly to Be Jealous of a Flower, Richard Koh Fine Art, กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย
  • 2016Samlee & Co., The Absolutely Fabulous Show, Art Stage Jakarta, จาร์การ์ตา อินโดนีเซีย
  • 2016Optimism is Ridiculous, Megumi Ogita Gallery, โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
  • 2013Optimism is Ridiculous, Gallery Hyundai, กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต
  • 2013Optimism is Ridiculous, Richard Koh Fine Art, Singapore Optimism is Ridiculous, Richard Koh Fine Art, กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย
  • 2012Illustration of the Crisis, ARNDT เบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน
  • 2011Bourgeois Dilemma, Finale Art File, ฟิลิปปินส์
  • 2011Illustration of The Crisis, Art Season Gallery, ซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์
  • 2009Tales of yesterday, today and tomorrow, Richard Koh Fine Art, กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย
  • 2008Dreams, Hope and Perfection, Valentine Willie Fine Art, กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย
  • 2008Transparency Happiness, Soka Art Center, ปักกิ่ง ประเทศจีน
  • 2007The Amusement of Dreams, Hope and Perfection, Numthong Gallery, กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
  • 2006The Fragment and the Sublime, Valentine Willie Fine Art, กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย
  • 2006Kyotek Sae-Wu’s 12 photographs during 1969-1973, Numthong Gallery, กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
  • 2005The Last Description of the Old Romantic, Numthong Gallery, กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
  • 2003Still Pictures, Plum Blossoms Gallery, Singapore Recent
  • 2003Paintings, Valentine Willie Fine Art, กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย
  • 2003Recent Paintings, Numthong Gallery, กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
  • 2002Silent Laughing of Monster, Numthong Gallery, กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
  • 2002Painting with Pure Reason,Numthong Gallery, กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
  • 2001Equivalence Second Dialectic, Plum Blossoms Gallery, สิงคโปร
  • 2001Views and Transference, Numthong Gallery, กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
  • 1999Homage to Landscape Painting, Numthong Gallery, กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
  • 1999Internal Landscape, Art Forum, Singapore Appearance and Reality, Numthong Gallery, กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
  • 1998Internal Landscape, Numthong Gallery, กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
  • 1997Mother Figure, Numthong Gallery, กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
  • 1995Drawing and Watercolors, British Council Gallery, กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
  • 1994Anthropology, The Bangkok Playhouse, กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย